เหตุผลที่สายแต่งนิยมเลือกซื้อรถมือสอง

ลองสังเกตดี ๆ เวลาเห็นรถยนต์ที่แต่งสวยงามหรือแต่งซิ่งบนท้องถนนมักไม่ค่อยนิยมใช้รถรุ่นใหม่ ๆ กันสักเท่าไหร่นักหรือแม้แต่คนใกล้ตัวที่ชอบแต่งรถรถมือสองก็จะมีลักษณะเดียวกันคือนิยมใช้รถเก่าหรือ รถมือสอง เพื่อแต่งเสียมากกว่า ตรงนี้คนแต่งรถเองก็มีเหตุผลน่าสนใจและนี่คือสิ่งที่บอกว่าสายแต่งหรือสายซิ่งทำไมนิยมใช้รถแบบมือสองมากกว่ารถมือหนึ่ง

  1. ราคาไม่สูงเมื่อเทียบกับรถมือหนึ่ง – ข้อแรกเป็นสิ่งที่คิดตรงกันคือการเลือกรถแบบมือสองนั้นราคาไม่สูงเท่ารถมือหนึ่ง สมมุตินำเงินไปสัก 300,000 บาท ก็สามารถหาซื้อมือสองดี ๆ สักคันเพื่อนำมาแต่งสวยตามแบบที่ตนเองต้องการได้แล้ว แถมเงินที่เหลือยังเอาไปใช้ซื้ออุปกรณ์แต่งแบบต่าง ๆ ได้อีก เมื่อเทียบกับมือหนึ่งที่เงินแค่นี้ยังต้องผ่อนต่ออีกหลายปี
  2. รุ่นรถมีให้เลือกเยอะมาก – การซื้อ รถมือสอง ของบรรดาสายแต่งทั้งหลายพวกเขาจะมีโอกาสเลือกรุ่นรถที่ตนเองต้องการได้อย่างสบาย ๆ เพราะเต็นท์รถจะมีรุ่นต่าง ๆ ให้เลือกเพียบ ใครชอบแบบไหน กระบะ, รถยนต์ 4 ประตู, รถยนต์ 5 ประตู ก็มองหากันได้เลย ยิ่งมีตัวเลือกมากยิ่งทำให้ความคิดในการแต่งรถเยอะขึ้นอีกด้วย
  3. ไม่เสียดายเงินหากรถมีปัญหา – ต้องทำใจอย่างหนึ่งว่าการแต่งรถไม่ว่าจะเป็นเพื่อความสวยงามหรือเพื่อความแรงมันจำเป็นต้องรื้ออุปกรณ์เก่าหลายอย่างทิ้งแล้วใส่อุปกรณ์ใหม่ ๆ เพื่อให้รถตรงกับความต้องการของผู้ขับ ตรงนี้เองหากเลือกอุปกรณ์ที่ไม่ได้เข้ากับรถหรือคุณภาพไม่ดีก็อาจทำให้รถมีปัญหาได้ ทว่าเมื่อเป็นมือสองความเสียดายเงินจะมีน้อยกว่าหากเทียบกับรถมือหนึ่งที่ยังต้องผ่อนอยู่
  4. ใส่อุปกรณ์ได้ตามความต้องการ – สืบเนื่องมาจากเหตุผลข้อ 3 เมื่อเราไม่ได้รู้สึกเสียดายเงินเราก็สามารถนำอุปกรณ์ที่ชื่นชอบมาใส่ได้อย่างเต็มที่ ไม่ต้องกังวลใจว่าใส่เข้าไปแล้วจะใช้งานได้หรือไม่ บางคนก็ชอบเอาสิ่งใหม่ ๆ มาติดตั้งกับตัวรถเพื่อทดลองว่าเวลาใช้งานแล้วดีจริง สวยงาม ถือว่าแต่งได้อย่างเต็มที่ไม่ต้องคิดอะไรมาก

คงแปลกไม่ใช่น้อยหากเราเห็นว่าบรรดาสายแต่งรถหรือสายซิ่งรถทั้งหลายนำรถมือหนึ่งมาขับ ยกเว้นว่าเขาจะมีเงินเหลือมากจริง ๆ ดังนั้น รถมือสอง จึงเป็นทางเลือกที่ดีอันช่วยให้คนชอบรถแต่งรู้สึกคุ้มค่าเมื่อซื้อมาใช้งาน คือสภาพรถยังคงใช้งานได้ตามปกติแถมแต่งด้วยอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่เลือกมาใส่ได้อย่างสบายใจอีกด้วย

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *